0935 122 688

  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • IMG_02

DU LỊCH MIỀN TRUNG TRỞ LẠI

Du lịch miền Trung đang phục hồi và lấy lại đà tăng trưởng trở lại sau đại dịch Covid-19 với việc liên tục làm việc với mình, giới thiệu thêm hàng loạt sản phẩm mới, sự kiện mới. Hãy cùng FVG Travel điểm qua những thông tin hấp dẫn, những lễ hội và những điểm du lịch ấn tượng ở các tỉnh miền Trung trong năm 2023.

Năm 2023, một năm hứa hẹn mang lại những chỉ số khả quan và ấn tượng cho ngành Du lịch miền Trung, phấn đấu với mục tiêu tăng trưởng trở lại, đặc biệt là tập trung phục hồi thị trường du lịch quốc tế góp phần trở lại trạng thái bình thường theo các dự báo quốc tế nhận định đến đầu năm 2025.

Trong năm 2022, Đà Nẵng tiếp tục khẳng định thương hiệu điểm đến an toàn, thân thiện với đa dạng các sản phẩm, dịch vụ du lịch đặc sắc, quy mô quốc tế thu hút khách du lịch như: Diễn đàn phát triển đường bay châu Á – Routes Asia 2022, Lễ hội du lịch Golf Đà Nẵng 2022, Lễ hội văn hóa Việt Nam – Hàn Quốc 2022, Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - Vietnam International Travel Mart (VITM). Trong năm 2022, Đà Nẵng tiếp tục nhận được các giải thưởng, danh hiệu quốc tế: Top 15 điểm đến được yêu thích nhất do trang TripAdvisor – website du lịch nổi tiếng của Mỹ công bố, đứng thứ 3 trong Top 10 thành phố du lịch hàng đầu Đông Nam Á – giải thưởng du lịch châu Á 2022 do tạp chí du lịch Travel & Leisure (Mỹ) tổ chức.

Dự kiến, đến cuối tháng 03/2023 sẽ có 9 hãng hàng không khai thác với 2700 chuyến bay quốc tế đến Đà Nẵng, dự kiến đón 36.000 lượt khách. Với nỗ lực làm mới sản phẩm, cải thiện và nâng cao chất lượng phục vụ và đổi mới trong công tác xúc tiến quảng bá điểm đến, du lịch Đà Nẵng kỳ vọng sẽ tiếp tục khôi phục các thị trường khách quốc tế trong năm 2023, hướng đến mục tiêu trở thành điểm đến du lịch hàng đầu châu Á trong tương lai.

Trong năm 2023, Đà Nẵng sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện văn hóa, thể thao nhằm góp phần phục hồi Du lịch Đà Nẵng. Đà Nẵng cũng tập trung quảng bá điểm đến, hình thành các chuỗi sản phẩm dịch vụ du lịch, thu hút và trao đổi nguồn khách, xúc tiến, đăng cai tổ chức các sự kiện mang tầm quốc tế.

Bên cạnh đó, Quảng Nam cũng đã có một năm tăng trưởng đầy ấn tượng với sự kiện Năm du lịch Quốc gia 2022 gồm hơn 192 sự kiện văn hóa, du lịch tiêu biểu quy mô quốc gia và mang tầm quốc tế thông qua chuỗi hoạt động diễn ra xuyên suốt cả năm. Với công tác chuẩn bị bài bản, chất lượng và lấy chủ đề “Du lịch xanh, thân thiện và an toàn”, khẳng định với bạn bè, du khách quốc tế thông điệp Du lịch miền Trung đã sẵn sàng mở cửa đón khách trở lại. 

Sự kiện này là cơ hội để Quảng Nam bứt phá với tổng số lượt du khách tham quan trên địa bàn trong năm 2022 ước tính đạt gần 5 triệu lượt khách, tăng 13 lần so với cùng kỳ năm trước, kéo theo nhiều dịch vụ vui chơi giải trí, hàng không cũng có bước phát triển vượt bậc. Theo kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, Quảng Nam sẽ phát triển dịch vụ - du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn cũng như thu hút, đẩy mạnh du lịch để lấy đà tăng trưởng trước dịch bệnh với chỉ tiêu ước tính gần 8 triệu lượt khách, cam kết tăng trưởng bền vững du lịch bằng cách tận dụng công nghệ để giảm thiểu tác động tiêu cực, và thúc đẩy bảo vệ môi trường.

Theo mục tiêu dự kiến, đến 2030, Quảng Nam sẽ tiếp tục xây dựng và phát triển đô thị cổ Hội An – di sản văn hóa thế giới và khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm trở thành hạt nhân để thực hiện định hướng phát triển thành phố sinh thái – văn hóa và du lịch.