0935 122 688

  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • IMG_02

Khám phá nét đặc trưng ẩm thực 3 miền Bắc - Trung - Nam

Nền ẩm thực Việt nam mang những nét đặc trưng riêng của từng vùng miền không lẫn vào đâu được. Nếu miền Bắc đặc trưng với sự thanh đạm, miền Trung cay nồng thì miền Nam lại thiên về vị ngọt trong những món ăn đặc sản đến dân dã.

Ẩm thực miền Bắc - Vị đậm đà mà bình dị

Nhắc đến ẩm thực miền Bắc người ta nghĩ ngay đến các món ăn bình dị nhẹ nhàng như Phở Hà Nội, Bún chả Hà Nội, bún tháng, nem, thịt đông, chả giò, ... Nghe thôi cũng thấy ẩm thực Hà Nội rất hấp dẫn và tinh tế qua từng món ăn. Các món ăn luôn có sự hài hòa, các gia vị có sự tương hỗ với nhau. Và chính sự vừa phải trong quá trình nêm nếm này đã tạo nên những nét thanh tao, tinh tế trong ẩm thực miền Bắc nói riêng và ẩm thực Việt Nam nói chung.

ẩm thực miền bắc

Ẩm thực miền Trung - Vị cay, đơn giản mà tinh tế

Mảnh đất miền Trung quanh năm nắng gió, bão lũ, không được thiên nhiên ứu ái nhưng nét văn hóa ẩm thực nơi đây đã khiến không ít người phải xuýt xao, lưu luyến bởi vị cay vị mặn mà hơn so với các vùng miền khác.

Các món đặc trưng của người miền Trung có thể kể đến như Cao Lầu, cơm hến, bún bò Huế, kính thưa các loại bánh (bèo, nậm, đập, xèo, lọc,...).

ẩm thực miền trung

Ẩm thực miền Nam - vị ngọt mang phong cách đa dạng

Ârm thực miền Nam mang nét giản dị, dân dã mà vô cùng đa dạng như chính con người nơi đây. Món ăn miền Nam thường biến hóa khôn lường với vị ngọt cay béo từ nước dừa tất cả hòa huyện dậy lên mùi ngọt đặc trưng miền Nam.

ẩm thực miền nam

Các món ăn đặc trưng sử dụng ngọt nhiều như bánh(bánh in, bánh men, bánh ít, bánh bò...), chè, xôi, nem nướng, cháo gà, gà rô ti ... hay các món đặc trưng như cá lóc nướng trui, gỏi cuốn, bún mắn, ... hay các món đạm chất dân dã miền Tây sông nước như Lẩu mắm miền Tây, bánh canh cá lóc, các loại mắm,...

Ẩm thực Việt nam vô cùng đa dạng, phong phú từ Bắc vào Nam. Mỗi vùng miền đều có những đặc trưng màu sắc rất riêng, Chỉ có khi du lịch qua từng nơi, đến từng vùng và thưởng thức ẩm thực tại đó, bạn mới có thể cảm nhận được hết sự khác biệt đầy tinh tế đấy. Nhưng giờ đây, bạn không cần đi đâu xa, ngay tại Fivitel Hội An - hội tụ đầy đủ ẩm thực 3 miền Bắc Trung Nam do chính tay các đầu bếp lành nghề chế biến. Đây cũng chính là nét hấp dẫn quyến rũ của Fivitel cho những du khách thích khám phá Phố Cổ Hội An mà vẫn thưởng thức được ẩm thực đặc sắc vô cùng tinh tế từ ẩm thực 3 miền.

Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị và hanh phúc!

 

>>>> Có thể bạn quan tâm:

- Tổng hợp các địa điểm vui chơi ở Hội An