0935 122 688

  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • IMG_02

MÁCH BẠN KINH NGHIỆM ĐẶT NHÀ HÀNG TIỆC CƯỚI

Một đám cưới có diễn ra trọn vẹn và diễn ra thật suôn sẻ theo ý muốn của mình thì việc đặt tiệc cưới tại nhà hàng là khâu quan trọng nhất. Nhưng bạn đang băn khoăn khi đi chọn các nhà hàng tiệc cưới vì không biết chất lượng dịch vụ ra sao. Thấu hiểu được điều đó, Fvg Palace sẽ giúp các cặp đôi cô dâu chú rể tổng hợp những kinh nghiệm lựa chọn nhà hàng tiệc cưới lý tưởng.

1. Chọn nhà hàng tiệc cưới phù hợp địa điểm

 

Đầu tiên bạn nên lưu ý khi chọn nhà hàng tiệc cưới là địa điểm nhà hàng có thuận tiện cho cả hai bên gia đình hay không? Bạn nên tìm những nơi dễ tìm và có địa chỉ rõ ràng để mọi người tìm đến một cách dễ dàng.

Sau khi đã chọn được địa điểm ưng ý thì bạn nên đến tận nơi để xem xét tìm hiểu tổng quan.

2. Đảm bảo sự riêng tư của nhà hàng

 

Một nhà hàng có thể tổ chức nhiều tiệc cưới, nhiều sự kiện cùng thời điểm. Nếu có một sự kiện khác như ca nhạc, hài kịch diễn ra cùng thời điểm ở bên cạnh sảnh tiệc của bạn hoặc thì những tiếng ồn đó có thể ảnh hưởng xấu đến khách mời của bạn. Hãy thỏa thuận với nhà hàng và lựa chọn một ngày mà không có các sự kiện khác diễn ra. Ngoài ra, nếu tiệc cưới của bạn tổ chức cùng thời điểm với một tiệc cưới khác thì hãy đảm bảo nhà hàng có sự chỉ dẫn chính xác để khách mời của bạn không đi nhầm tiệc.

3. Phong cách phục vụ của nhà hàng thế nào?

 

Một cách đơn giản để tìm hiểu về thái độ và phong cách phục vụ của nhân viên là hãy chú ý đến cách tiếp đón của nhân viên, cách hành xử của người quản lý... Bạn cũng có thể chủ động hỏi họ để nhận biết mức độ nhiệt tình, chuyên nghiệp của nhà hàng.

Bạn nên hỏi rõ với quản lý nhà hàng về những điều này:

- Cách phục vụ sẽ như thế nào?

- Một nhân viên sẽ phụ trách mấy bàn?

- Bia, nước ngọt khách tự khui hay nhân viên phục vụ làm?

- Có tính phí phục vụ và khăn lạnh không?

Nếu bạn cảm thấy những chính sách mà nhà hàng đưa ra không phù hợp thì hãy đưa ra ý kiến của mình và đề nghị nhà hàng xem xét.

4. Hệ thống âm thanh & ánh sáng

 

Âm thanh ánh sáng cũng góp phần quan trọng trong buổi tiệc cưới của bạn. Chắc hẳn không ai muốn trong tiệc cưới của mình bị gián đoạn do chất lượng âm thanh quá kém hoặc ánh sáng không đủ mạnh hoặc do bị hỏng hay cúp điện. Tất cả những điều này sẽ làm cho khách cảm thấy khó chịu, thậm chí là ảnh hưởng tới ngày cưới của hai bạn.

Chính vì vậy, việc khảo sát và tính các trường hợp dự phòng là rất cần thiết. Hãy đến tận nơi và yêu cầu kiểm tra chất lượng âm thanh trước khi đặt tiệc.

5. Nghi thức lễ cưới

 

Nhà hàng sẽ cho bạn xem các clip mẫu để bạn lựa chọn, bạn có thể yêu cầu MC là nam hay nữ, giọng bắc hoặc nam, nhạc nền lúc cô dâu chú rể bước lên sân khấu,... Có ca sĩ hát hay để ban nhạc chơi nhạc không lời? Có cho khách đăng ký lên hát hay không?

Nghi thức lễ cưới như thế nào? Ở một số nhà hàng nghi thức lễ cưới khá dài dòng và nhàm chán, nếu như thế thì bạn có thể yêu cầu làm ngắn lại hoặc có thêm bổ sung nghi thức mới lạ khác và phù hợp với sở thích và cá tính của mình. Trong suốt quá trình trao đổi và thỏa thuận thì đảm bảo rằng trong hợp đồng ghi rõ và đầy đủ cái nào nhà hàng tính thêm phí và không tính phí.

>>>>> Xem thêm thực đơn tiệc cưới nhà hàng tại đây.

6. Chi phí phát sinh

Bạn cần nắm rõ những điều như sau : bạn không muốn thuê MC của nhà hàng mà muốn sử dụng MC người nhà thì nhà hàng tính phí là bao nhiêu? Phần mở đầu không có thuê đội múa theo như chương trình mà cho chiếu clip thì có giảm tiền hay không? Sau lễ không thuê ca sĩ hát mà mở nhạc đĩa thì nhà hàng tính phí như thế nào? Bãi giữ xe có tính phí gì hay không? Tổ chức quá giờ thì có bị phạt hay thu thêm phụ phí gì hay không? Ngoài ra, bạn nên tiên liệu trước các trường hợp có thể xảy ra để có thể chủ động tránh những tranh cãi trong ngày vui của mình.

Thậm chí tôi đã từng nghe có người nói rằng ở một số nhà hàng, mặc dù lúc nào cũng có hệ thống loa + màn hình sau khi ký hợp đồng ra mới vỡ lẽ rằng mở màn hình LED chiếu video + thêm dàn âm thanh tốn thêm 5 triệu đồng!

7. Ký hợp đồng rõ ràng

 

Khi đã lựa chọn được nhà hàng ưng ý, bạn cần đọc kỹ hợp đồng của họ và yêu cầu liệt kê rõ các dịch vụ miễn phí hoặc các chương trình khuyến mại, giảm giá vào hợp đồng. Trong hợp đồng cũng cần ghi rõ thời gian cụ thể bạn được sử dụng hội trường, có thể trong 4 hoặc 6 tiếng đồng hồ và địa điểm gửi xe cũng như các chi phí phát sinh có thể xảy ra. Tổ chức một buổi tiệc lớn như vậy ắt sẽ không tránh khỏi những khoản chi phí phát sinh. Điều quan trọng là các khoản chi phí đó có hợp lý hay không và nó được tính như thế nào. Vì thế bạn cũng nên hỏi thật rõ ràng về cách giải quyết thế nào khi có phát sinh.

 

Hôn lễ là ngày trọng đại của cuộc đời con người, vì vậy bất kì ai cũng mong muốn lưu giữ ấn tượng cho khách mời, để hôn lễ là kỉ niệm đẹp khi nghĩ về. Tuy nhiên, trong dịp đặc biệt này luôn có nhiều công đoạn cần hoàn thành, vì vậy, cô dâu chú rể không tránh khỏi những phút bối rối, nhớ cái này quên cái kia. Hy vọng rằng những kinh nghiệm đặt nhà hàng tiệc cưới mà Fvg Palace đã đưa ra, các cặp đôi sẽ có 1 lễ cưới hoàn hảo.

 

FvgPalace - Trung tâm hội nghị & tiệc cưới ở Đà Nẵng

Địa chỉ: 388 Trần Hưng Đạo, Quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng, Việt Nam

Hotline: Ms Thương: 0905 945707 - Mr Toàn: 0935400755

Fanpage: https://www.facebook.com/fvgpalace/