0935 122 688

  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • IMG_02

Mách bạn những rủi ro thường gặp khi đặt phòng khách sạn online

Bạn không thể nào phòng tránh được rủi ro xảy ra khi đặt phòng khách sạn online. Việc đặt phòng đảm bảo nhu cầu ăn uống nghỉ ngơi trong mỗi hành trình là điều rất cần thiết. Để tránh được các rắc rối làm hỏng chuyến du lịch của bạn, Fvg Travel muốn chia sẻ những rủi ro thường gặp xảy ra thực tế  khi đặt phòng online để các bạn có thể lường trước và khắc phục tốt hơn.

Khách sạn view cầu Trần Thị Lý

Đầu tiên các bạn phải hiểu, Đặt Phòng Khách Sạn Online là gì?

Đặt phòng khách sạn trực tuyến (online) là các website cung cấp dịch vụ trung gian kết nối giữa khách hàng và các nhà cung cấp dịch vụ lưu trú như khách sạn, nhà nghỉ, homestay,..

Theo thuật ngữ chuyên ngành khách sạn, đây là loại hình kinh doanh đại lý du lịch trực tuyến (Online Travel Agent, viết tắt là OTA) của các khách sạn và đại lý du lịch, nó dần trở thành xu hướng kinh doanh hot theo sự tiến hóa của nền công nghệ hiện nay.

Hình thức này sẽ giúp quý khách thuận tiện hơn trong việc đặt phòng khách sạn, tuy nhiên cũng không thể tránh rủi ro xảy ra.

5 Rủi ro thường gặp khi đặt phòng khách sạn online

1. Lộ thông tin khách hàng qua thẻ tín dụng

Đây là điều e ngại lớn nhất với những khách hàng thường xuyên có lượng tiền lớn giao dịch trên thẻ. Ngân hàng cũng khuyên bạn hạn chế hết sức việc show thông tin thẻ của mình. Việc tin tặc tấn công hack các trang web để lấy thông tin của hàng ngàn thẻ tín dụng trên thế giới không còn là chuyện hiếm gặp. Nên khách hàng cần hết sức thận trọng khi đăng ký thông tin thẻ của mình trên các hệ thống.

2. Thanh toán xong nhưng không nhận được voucher

Khi lỗi này xảy ra, bạn chờ trong vòng 30 phút. Nếu sau đó vẫn không nhận được, trong 24 giờ tiếp theo, bạn có thể gọi tới khách sạn kiểm tra xem phía khách sạn có nhận được voucher không? Nếu có thì bạn có thể yên tâm phần nào. Việc tiếp theo là bạn vào contact, liên hệ với hệ thống để lấy lại voucher.

3. Đặt phòng nhưng không có phòng

Do đặc trưng các hệ thống online thường có giá tốt hơn giá bán cho khách lẻ, nên vào những ngày lễ, cao điểm, một số khách sạn bị tràn booking, họ sẽ từ chối những booking đặt qua hệ thống online. Rủi ro này không phải hiếm xảy ra, nhưng tệ hại là nó phá hỏng cả kỳ nghỉ của bạn, nên bạn cần cẩn thận với booking của mình trong những dịp lễ, cao điểm.

4. Đặt nhầm ngày

Rõ ràng khi bạn chọn đặt ngày mà thoát đi mở lại vài lần, lại bị nhảy ngày mà bạn không hay biết, bạn chỉ phát hiện ra khi nhận voucher sau khi xuất xong phòng. Có nhiều khách sạn đưa ra mức giá ưu đãi nhưng chính sách của khách sạn lại khắc nghiệt, không hoàn hủy thay đổi, nên bạn sẽ phải mất phí hoặc mất toàn bộ số tiền đã đặt vì không thay đổi được. Những lỗi này làm cho bạn rất lo lắng và không biết làm thế nào.

5. Hủy booking không được

Vì lịch trình thay đổi, nên bạn cần hủy booking. Tuy nhiên lệnh hủy lại không thực hiện được. Tại sao vậy? Là do bạn đã chọn đặt phòng với mức giá ưu đãi, không hoàn hủy, không thay đổi. Do vậy trước khi đặt phòng, bạn phải cân nhắc kỹ mức giá và điều kiện phòng.

Những rủi ro khi đặt khách sạn online

Để tránh gặp phải những rắc rối như trên, bạn hãy liên hệ với Fvg Travel thông qua links fvgtravel.com.vn/khach-san , chúng tôi sẽ giúp bạn đặt phòng để đảm bảo an toàn cho booking và tiết kiệm thời gian cho bạn.

Với hàng trăm hệ thống đặt phòng online trên thế giới, hàng trăm ngàn khách sạn trên toàn thế giới. Chúng tôi sẽ tư vấn để giúp bạn đặt phòng với giá rẻ nhất.