1900 54 54 88

  • Queen's Finger
  • King's Finger Hotel
  • Fivitel boutique
  • Fivitel
  • FVG TRAVEL 2
  • FVG TRAVEL

Truy lùng những quán ngon trong hẻm ngon ở Đà Nẵng

Đà Nẵng là một thành phố nổi tiếng với ẩm thực phong phú, đã khiến du khách phải xiêu lòng trước những món ăn ngon, đặc biệt là những món ăn nằm trong hẻm. Điều này có thể khiến nhiều người bất ngờ, bởi không bảng hiệu, không đường chỉ dẫn nhưng những quán ăn trong hẻm này lại luôn đông khách. Hãy cùng xem địa chỉ những quán ăn này, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng khi du lịch Đà Nẵng.

Bánh xèo Bà Dưỡng

Bánh xèo Bà Dưỡng nằm trong hẻm nhỏ đường Hoàng Diệu, Đà Nẵng. Nơi đây đã làm bao nhiêu thực khách trong và ngoài nước mê hoặc bởi bánh xèo thơm ngon từ nước chấm đến độ giòn tan của bánh, hòa huyện cùng với rau tươi mát lạnh. Nhân bánh gồm: thịt bò ướp gia vị, tôm sông bóc vỏ hấp chín tới, giá làm sạch để sống… Khi đổ bánh, nguyên liệu làm nhân sẽ được rãi đầy, đều lên bề mặt bánh.

Với những ngày tiết trời se lạnh, ngồi cùng bạn bè và người thân xoay quanh bên bàn bánh xèo nóng hổi, thơm phức và “đẹp mắt” cùng nhau trò chuyện, ăn uống thì thật tuyệt vời!

Địa chỉ: Kiệt K280/20, đường Hoàng Diệu, theo hướng từ tòa nhà Hoàng Anh Gia Lai đến Chợ Mới.

Bánh xèo Bà Dưỡng

Cháo vịt bà Gái

Quán cháo vịt bà Gái nằm trong hẻm 11 đường Mạc Đĩnh Chi. Quán khá nhỏ, chỉ có vài bàn, nhưng ngược lại với số chỗ ngồi thì tủ đựng gà, vịt thì đầy ắp luôn sẵn sàng để phục vụ lượng khách đông đúc. Khi có khách đến gọi món, bà Gái sẽ chặt vịt xếp ra đĩa, kèm một đĩa rau thơm đầy ụ và chanh ớt. Cháo ở đây nấu theo kiểu miền bắc, loãng và có thêm hành lá, hạt tiêu rắc ở trên ho bắt vị, cháo có vị đậm đà, vừa ăn. Theo chủ quán quán bán cả ngày với cháo và miến vịt, gà, vừa có khách quen mà cũng nhiều khách du lịch ghé đến thưởng thức. Giá một phần ăn ở đây dành cho hai người tầm khoảng 80.000 đồng.

Cháo vịt bà gái

Bún mắm nêm dì Cúc

Bún mắm nêm dì Cúc nằm trong hẻm nhỏ trên con đường đường Hoàng Diệu, quán này có thâm niên đã hơn chục năm và chỉ bán buổi sáng, bắt đầu từ 6h đã đông người mua, đến khoảng 9h là bán hết. Quán có bún mắm thịt heo quay, thịt luộc, chả và nem. Chủ quán khéo léo xếp những đĩa thịt, chả và các hộp mắm lên bàn, hai bên hông là thúng bún tươi và rau sống, dì liên tay làm từng tô bún đặc sắc cho thực khách ghé đây. Một phần bún mắm nêm ở quán thường có bún, rau sống, thịt heo quay và yếu tố qun trọng nhất không thể thiếu là chén mắm nêm được nấu theo bí quyết riêng. Khách du lịch Đà Nẵng chưa quen ăn mắm nêm có thể cho chút ít, nhớ thêm ớt và tỏi cho đậm vị cay của mảnh đất miền Trung thì mới đúng điệu. Giá một phần là 20.000 đồng, mùng 1 và ngày rằm âm lịch quán bán bún mắm chay với giá chỉ 15.000 đồng. Quán này thường được gọi vui là “bún chờ” vì quá nhiều khách đến mua.

Bún mắm nêm gì cúc

Cá nục hấp bà Xin

Quán bà Xin bán nhiều loại hải sản tươi ngon nhưng hầu như khách đến đây đều gọi món cá nục hấp đầu tiên. Cá rất tươi được hấp cùng sả, hành tím, muối… trong khoảng 15 phút vừa chín tới, thịt cá mềm nhưng không bị bở. Cá nục hấp ăn theo kiểu cuốn bánh tráng và rau sống, chấm một chút nước mắm ớt là “bá cháy”. Một phần chỉ có giá 50.000 đồng. Đường vào quán là hơi khó, vào trong hẻm Ông Ích Khiêm rồi bạn hỏi quán cá nục hấp bà Xin là được.

Cá Nục Bà Xin

Mít trộn bà già

Bà cụ 80 tuổi đều tay trộn mít non cho hàng dài khách hàng chờ là hình ảnh quen thuộc trong con hẻm Lý Thái Tổ với người dân và khách du lịch đi Đà Nẵng. Các khâu từ đi chợ chọn nguyên liệu tươi ngon, trộn mít, nêm gia vị… đều do chính tay bà thực hiện, con cái trong nhà phụ giúp phục vụ cho khách. Bà chia sẻ, mít trộn da heo là món tuy bình dân nhưng lại rất cần sự cầu kỳ trong từng khâu, có như vậy thì mới có được một dĩa mít trộn ngon đúng điệu. Quán này đã được biết đến suốt 30 năm qua. Ngay từ khâu luộc mít, phải chú ý cần giữ cho mít vừa dai vừa ngọt, tuyệt đối không để chúng bị chát. Da heo cũng phải chọn loại da không quá mềm hoặc quá dai. Các nguyên liệu khác như ớt, rau thơm, đu đủ… cũng được mua lúc sáng sớm để đảm bảo độ tươi ngon.

Mít trộn Bà già

Bánh tráng kẹp dì Hoa

Quán dì Hoa là một trong những quán ăn ở Đà Nẵng nổi tiếng đã được hơn chục năm với các loại bánh tráng giòn và mềm, bên trong có nhân trứng, bò khô, phô mai… giá chỉ từ 5.000 đồng; sau này quán của cô có bán thêm các món trộn khác như xoài, cóc, mít. Đây là địa chỉ ăn uống quen thuộc của người Đà Nẵng, đặc biệt là những người thích ăn vặt. Quán nằm ở hẻm Núi Thành, quận Hải Châu. Quán mở cửa bắt đầu từ 2h30 chiều, khoảng 5-6h chiều là đông đúc. Không gian nhỏ nên hơi chật chội khi khách đến đông. Thế nhưng nếu thèm ăn vặt ở Đà Nẵng thì bạn có thể đến đây và mua mang về nhé!

Bánh kẹp dì hoa

Hải sản Năm Đảnh

Năm Đảnh là quán hải sản nằm tít trong hẻm sâu trên đường Trần Quang Khải – con đường khá xa trung tâm thành phố và địa chỉ phải nói là thực sự khó tìm nhưng lượng thực khách tìm đến với Năm Đảnh hằng ngày không hề nhỏ chút nào. Năm Đảnh hút khách không chỉ bởi giá cả mà còn bởi chất lượng các món hải sản tại đây. Những món ăn thế mạnh của Năm Đảnh như: tôm tít, càng cùm cụm, các món nướng mỡ hành (hàu, sò điệp, nghêu…), bạch tuộc nướng sa tế, nghêu hấp hay ghẹ rang me… Và đặc biệt ở quán này, tất cả các món ăn đều đồng giá 60k/1 đĩa.

Hải sản năm đảnh

Du lịch Đà Nẵng, hãy dành ra chút thời gian, lang thang trong những con hẻm nhỏ để thử thưởng thức những món ngon Đà Thành có một không hai này nhé. Đảm bảo sẽ chiều lòng mọi khẩu vị của bạn.

Chúc bạn có một chuyến vi vu Đà Nẵng thật trọn vẹn nhé!