Đặc sản Đà Nẵng 2023 | Điểm mặt 10 món ngon gây xiêu lòng các chiến thần ẩm thực

04/08/2023
Bạn đang có dự định đến Đà Nẵng thành phố xinh đẹp và đáng sống nhất Việt Nam, bạn chỉ biết về một vài đặc sản Đà Nẵng ngoài mì Quảng, cơm gà, hải sản,… Đừng lo lắng nhiều, bài viết này sẽ là kim chỉ nang dành cho bạn, giúp bạn mở mang kiến thức về thiên đường ẩm thực, nơi “tinh hoa hội tụ” ẩm thực miền Trung nhé.

Mì Quảng – Món ngon đặc sản Đà Nẵng

Mì Quảng là một món ăn đặc trưng của Đà Nẵng không thể bỏ qua. Với hương vị đặc biệt của nước dùng từ xương heo và gia vị cùng sự kết hợp của nhiều loại thực phẩm như thịt heo, gà, tôm, rau sống, hành, đậu phộng,… Mì Quảng khiến ai đã thử qua cũng không thể quên. Bạn có thể thưởng thức mì Quảng gà hoặc mì Quảng mực, cả hai đều rất ngon.

đặc-sản-đà-nẵng

Một vài địa chỉ nổi tiếng ở Đà Nẵng :

 • Mì Quảng Dì Tám : Đối diện 92 Chi Lăng, Phường Hải Châu 2, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng ( chỉ mở cửa vào buổi sáng đến 10:00 )
 • Mì Quảng Bà Vị : Số 166 Đường Lê Đình Dương, Phường Hải Châu 2, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng 
 • Mì Quảng Đồng Quê : Số 46 Đường Nguyễn Hữu Thọ, Phường Hòa Thuận Nam, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng 

2. Bánh tráng cuốn thịt heo – Đặc sản Đà Nẵng siêu nổi tiếng

Bánh tráng cuốn thịt heo là một món ăn nổi tiếng của Đà Nẵng. Bạn có thể thưởng thức những chiếc bánh tráng mỏng xốp được cuốn với thịt heo ba chỉ, rau sống tươi giòn và các loại gia vị. Còn chần chừ gì mà không thử ngay!

đặc-sản-đà-nẵng

Một vài địa chỉ nổi tiếng của Đặc sản Đà Nẵng – Bánh tráng cuốn thịt heo :

 • Quán Mậu : Số 35 Đường Đỗ Thúc Tịnh, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng
 • Đặc sản Trần : Số 11 Đường Nguyễn Văn Linh, Phường Bình Hiên, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Bi Mỹ Chợ Cồn : Số 318 Đường Ông Ích Khiêm, Phường Hải Châu 2, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

3. Bánh căn – Món ngon đặc sản Đà Nẵng

Bánh căn Đà Nẵng thực ra là một người anh em của bánh căn Đà Lạt nhưng được thêm thắt các biến thể như không đặc ruột, trắng mềm như trên Đà Lạt mà là những chiếc bánh căn vàng xuộm và giòn rụm. Không biết tự bao giờ mà món bánh căn này lại trở thành một món đặc sản của người Đà thành hớp hồn bao thực khách và nhất là những ngày trời đông se lạnh, ăn bánh căn chấm nước mắm thanh thanh chua chua thì tuyệt vời biết bao.

món-ngon-đặc-sản-đà-nẵng

Một vài địa chỉ nổi tiếng của Bánh Căn :

 • Bánh căn Ngọc Vân : Số 255 Đường Nguyễn Hoàng, Phường Bình Hiên, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Bánh căn Loan : 274 Đường Hải Phòng, Phường Tân Chính, Quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
 • Bánh căn nướng Cô Bắc : K58/21 Cô Bắc, Phường Hải Châu 2, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng 

4. Bánh xèo – Vị ngon truyền thống của Đà Nẵng

Bánh xèo là một món ăn truyền thống của Đà Nẵng và của cả Phố cổ Hội An. Bánh xèo với lớp vỏ giòn tan và béo ngậy, nhân bánh gồm tôm, thịt, gia vị và ăn kèm với bánh tráng gạo mỏng, rau sống, tương,… Món đặc sản Đà Nẵng dành cho ngày mưa này đều khiến ai thưởng thức cũng phải thích thú và mê tít tìn tịt khi ăn thử lần đầu tiên.

đặc-sản-đà-nẵng

Địa chỉ nổi tiếng của Bánh Xèo :

 • Bánh xèo Bà Dưỡng : Số 280/23 Hoàng Diệu, Phường Bình Hiên, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

5. Bún chả cá Đà Nẵng – Món ngon Đặc sản Đà Nẵng từ biển cả

Bún chả cá Đà Nẵng là một món ngon đặc sản từ biển. Với các loại hải sản tươi ngon chủ yếu từ cá tươi đánh bắt trong ngày, bún chả cá Đà Nẵng có hương vị hấp dẫn khó phai, một lưu ý nhỏ là bún chả cá sẽ có nhiều hành và con ruốc nên bạn nào dị ứng hay không hảo hành thì tránh ra nhé.

món-ngon-đặc-sản-đà-nẵng

Một vài địa chỉ nổi tiếng của Bún chả cá Đà Nẵng :

 • Bún chả cá Bà Bè : Số 120 Đường Trần Cao Vân, Phường Tam Thuận, Quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng 
 • Bún chả cá Dì Gái : Số 119 Đường Lê Đình Dương, Phường Nam Dương, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

6. Bánh bèo – Món ăn truyền thống đậm chất miền Trung

Bánh bèo có nguồn gốc từ Cố đô Huế, đây là một trong những món tạo nên nét rất riêng cho vùng đất này. Những người con xứ Huế vào Đà thành sinh sống đã mang theo cả tinh hoa của món bánh bèo Huế, góp phần tạo nên một món đặc sản của đất Thừa Thiên tại Đà Nẵng.

đặc-sản-đà-nẵng

Địa chỉ nổi tiếng của Bánh bèo :

 • Quán Vân : Số 59 Đường Thanh Tịnh, Phường Hoà Minh, Quận Liên Chiều, TP. Đà Nẵng 

7. Bánh tráng nướng – Đặc sản Đà Nẵng đậm chất đường phố hấp dẫn

Bánh tráng nướng là một món đặc sản đường phố đầy hấp dẫn của Đà Nẵng, phần bánh tráng nướng giòn ở phía ngoài kẹp với phần nhân full topping như thịt băm, xúc xích, hành phi, pate, phô mai,… Chắc chắn món Bánh tráng nướng này sẽ làm “đã cái nư” của các chiến thần ẩm thực khó tánh nhất.

đặc-sản-đà-nẵng

Một vài địa chỉ nổi tiếng của Bánh Tráng Nướng :

 • Bánh Tráng Kẹp Dì Hoa : Số 62/2A Đường Núi Thành, Phường Hoà Thuận Đông, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Bánh Tráng Kẹp Dì Sương : Số 46/09 Đường Điện Biên Phủ, Phường Chính Gián, Quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng

8. Bánh canh – Món ngon Đặc sản Đà Nẵng nếu mà chối từ sẽ hại dạ dày

Ý nghĩ đầu tiên của bạn về món này như thế nào ? Nếu bạn nghĩ đây là một loại bánh thì các bạn đã bị món này đánh lừa như 99% số người nghe tên loại bánh này lần đầu tiên. Tuy mang tên là bánh, nhưng thực chất món này được trình bày giống như các loại món ăn phổ biến ở Việt Nam như phở, bún, mỳ,… Và cách ăn thì người địa phương ăn bằng muỗng, thìa chứ ít ai dùng đũa khi ăn món này còn về độ ngon thì khỏi phải bàn, hãy thử và cảm nhận nhé.

món-ngon-đặc-sản-đà-nẵng

Một vài địa chỉ nổi tiếng của Bánh Canh :

 • Bánh canh đường ray : 77A/9 Lê Độ, Phường Chính Gián, Quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
 • Bánh canh Dì Huê : Số K75/15 Đường Hùng Vương, Phường Hải Châu 1, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng 

Đó là 8 trong số 10 món đặc sản Đà Nẵng gây xiêu lòng các chiến thần ẩm thực. Còn 2 món còn lại thì sao? Bạn hãy tự khám phá và tận hưởng những món ngon này khi đến Đà Nẵng. FVG Travel chắc chắn bạn sẽ không thất vọng đâu nhé!

1. Đặc sản Đà Nẵng là gì?

Đặc sản Đà Nẵng là những món ăn, đồ uống hay các sản phẩm độc đáo chỉ có ở thành phố Đà Nẵng. Đây là những món ngon đặc trưng mang hương vị độc đáo, thu hút sự quan tâm của du khách và người dân trong và ngoài thành phố.

2. Có những món ngon gì nổi tiếng ở Đà Nẵng?

Đà Nẵng nổi tiếng với nhiều món ngon đặc sản hấp dẫn, bao gồm: Mì Quảng, Bánh tráng cuốn thịt heo, Bánh xèo, Bún chả cá, Bún mắm, Bánh bèo, Bánh bột lọc, Nem lụi, Bánh căn, Cao lầu, Bánh tráng nướng,…

3. Tại sao các món ngon ở Đà Nẵng lại gây xiêu lòng các chiến thần ẩm thực?

Các món ngon ở Đà Nẵng gây xiêu lòng các chiến thần ẩm thực bởi hương vị độc đáo, bí quyết chế biến đặc biệt cùng với các nguyên liệu tươi ngon và công thức truyền thống hàng 100 năm. Những món này đã được chế biến qua nhiều thế hệ và mang đậm bản sắc văn hóa của Đà Nẵng, sự kết hợp hoàn hảo của các loại gia vị và hương thơm tự nhiên khiến cho các món ngon này trở nên đặc biệt và không thể quên đặc biêt như bún chả cá, bún bò Huế đặc trưng.

4. Làm thế nào để tìm được những món ngon đặc sản Đà Nẵng?

Để tìm được những món ngon đặc sản Đà Nẵng, bạn có thể tham khảo từ các blog ẩm thực, trang web du lịch, hoặc hỏi ý kiến từ người dân địa phương. Ở bài viết này, chúng tôi đã liệt kê ra 8 món cực phổ biến ở Đà Nẵng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia vào các tour ẩm thực, đi dạo và khám phá các quán ăn địa phương để trải nghiệm hương vị độc đáo của Đà Nẵng.

5. Có phải chỉ có các món ngon truyền thống mới là đặc sản Đà Nẵng?

Không, không chỉ có các món ngon truyền thống mới được coi là đặc sản Đà Nẵng. Đặc sản Đà Nẵng cũng có thể là những món ăn sáng tạo, kết hợp giữa ẩm thực truyền thống và hiện đại, mang đến những trải nghiệm mới lạ. Thế hệ mới đã biến tấu và làm mới các món ngon truyền thống để phù hợp với khẩu vị và sở thích của thời đại hiện đại.

6. Có những quán ăn nổi tiếng nào ở Đà Nẵng?

Ở Đà Nẵng, có nhiều quán ăn nổi tiếng mà bạn không thể bỏ qua. Một số quán ăn được nhiều người yêu thích gồm: Quán Mì Quảng Bà Mua, Đặc sản Trần, Quán Bánh tráng thịt heo Bi Mỹ Chợ Cồn, Quán Bún chả cá Bà Bé Trần Cao Vân,…

>>> Liên hệ đặt vé Cổng Trời Đông Giang để khám phá vẻ đẹp hoang sơ của đại ngàn ngay tại Đà Nẵng

>>> Khám phá những địa điểm vui chơi ăn uống nổi tiếng tại Đà Nẵng

>>> Du lịch Hội An và 1001 kinh nghiệm thăm thú phố cổ cùng các trải nghiệm đáng nhớ

>>> Review nhanh các khách sạn Đà Nẵng giá tốt nhất 2023