Tin tức

Tin tức nổi bật

ĐƯA NHAU ĐI TRỐN VỀ VỚI CÙ LAO XANH 07/03/2024

Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm được công nhận năm 2004 bao gồm các vùng đảo và vùng nước xung quanh với tổng diện tích 6,71 ha, trong đó có khoảng 165 ha rạn san hô và 500 ha thảm cỏ biển. Hệ thực vật Cù Lao Chàm cũng hết sức đa dạng với 342 loài có ích, riêng nhóm cây làm thuốc có 16 loài.

PHÁT TRIỂN DU LỊCH GẮN VỚI SẢN VẬT - MÓN QUÀ TỪ ĐẠI NGÀN 07/03/2024

Trong mạch sống của suối thác, rừng núi hùng vĩ xứ Quảng đã sản sinh ra nhiều sản vật có giá trị kinh tế cao, đồng thời tạo nên một tinh hoa văn hóa ẩm thực bản địa để chiêu đãi du khách và cũng là những món quà tặng vô cùng ý nghĩa của thiên nhiên sau mỗi chuyến du lịch trải nghiệm về vùng cao Quảng Nam.

CHINH PHỤC TAM GIÁC DU LỊCH HỘI AN – MỸ SƠN - CỔNG TRỜI ĐÔNG GIANG 06/03/2024

Được thiên nhiên ban tặng nhiều danh lam, thắng cảnh và các di tích lịch sử cùng bề dày trầm tích văn hóa truyền thống hòa quyện với những lễ hội đặc sắc, Quảng Nam là điểm đến hấp dẫn hội tụ đầy đủ tiềm năng để trở thành "ngôi sao môi” trong hệ thống những điểm đến hấp dẫn nổi bật. Đặc biệt, với chủ trương định hướng phát triển du lịch về vùng núi phía Tây Quảng Nam, hành trình kết nối 2 điểm di sản là Hội An và Mỹ Sơn đã tạo thành tour du lịch mới góp phần thu hút du khách từ đông sang phía Tây Quảng Nam, góp phần bứt phá đưa du lịch phía Tây Quảng Nam cất cánh.”

TÁI HIỆN VĂN HÓA THÔNG QUA SHOW "VŨ ĐIỆU ĐẠI NGÀN" 06/03/2024

Ra mắt từ tháng 04/2023, show diễn Vũ điệu đại ngàn đã tái hiện trọn vẹn và giới thiệu đa dạng vẻ đẹp từ cảnh quan thiên nhiên, con người đến văn hóa đồng bào Cơ Tu tới du khách trong và ngoài nước, khẳng định sức hút đầy tiềm năng của du lịch vùng cao Đông Giang trong tương lai.

Tin khác

MÂM CỖ TẾT TRUYỀN THỐNG CỦA NGƯỜI CƠ TU Ở XỨ QUẢNG 02/03/2024

Đồng bào Cơ Tu sống ẩn mình dưới dãy Trường Sơn đại ngàn với bản sắc văn hóa độc đáo, đậm đà bản sắc dân tộc. Trải qua bao tháng trầm của lịch sử và thời gian, người Cơ Tu vẫn giữ được bản sắc riêng cho dân tộc minh qua các lễ hội, trang phục, âm nhạc... Đặc biệt, ẩm thực truyền thống của người Cơ Tu vào các dịp Lễ, Tết...cũng rất đa dạng với các món nướng, cơm lam, bánh cuốt, rượu cần...

QUẢNG NAM MỞ HỘI GIỮA ĐẠI NGÀN 29/02/2024

Mỗi độ dịp Tết đến xuân về, đồng bào các dân tộc thiểu số (DTTS) trên dãy đại ngàn Trường Sơn đều tổ chức ăn tết cổ truyền và mở hội. Mỗi dân tộc có một kiểu ăn Tết khác nhau và riêng biệt, đôi khi kéo dài và tạo thành mùa. Đó là lễ hội lớn, là “tết ấm no” của cộng đồng các dân tộc anh em, cũng là cách mà người dân vùng cao Quảng Nam gìn giữ, bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa đặc trưng của dân tộc mình theo năm tháng.

HÀNH TRÌNH TRẢI NGHIỆM ĐÀ NẴNG – CỔNG TRỜI ĐÔNG GIANG SẮP RA MẮT 29/02/2024

Năm 2024, dựa trên nền tảng cảnh quan thiên nhiên và mỗi trường sinh thái làm cốt lõi, FVG Travel sẽ chính thức khởi động trở lại các tour du lịch kết nối các điểm đến, mà trước hết là ra mắt tour chủ lực F1 với gói combo 3 ngày 2 đêm.

GIÀ LÀNG A LĂNG ĐỢI NGƯỜI GIỮ HỒN VĂN HÓA CƠ TU 29/02/2024

Tại chương trình lễ hội hay các show diễn "Vũ điệu đại ngàn” tại làng văn hóa Cơ Tu, du khách chắc chắn ấn tượng với hình ảnh của một già làng uy quyền “gọi thần” cho lễ hội. Trong trang phục thổ cẩm truyền thống, cùng dây chuyền mã não, đầu đội lông chim, lông nhim, tay cầm tù và sừng trâu, tay trái cầm quạt từ cánh chim, già làng A Lăng Đợi sẽ là người đi đầu đoàn. Khi những âm thanh được già làng thổi lên, cũng là lúc mọi người sẽ thấy ông đẹp như một vị thần của núi rừng Trường Sơn.

RỜI PHỐ THỊ, "ĐỔI GIÓ" VỚI CỔNG TRỜI ĐÔNG GIANG 19/04/2023

Tạm gác lại những ồn ào, náo nhiệt lẫn những bộn bề cuộc sống và lên kế hoạch cho hành trình ngược lên vùng phía Tây Quảng Nam. Vậy hành trình khám phá Cổng Trời Đông Giang có gì hấp dẫn?

Khi Vịnh Hạ Long đã quá nổi tiếng, báo Anh gợi ý đến Phong Nha 29/03/2023

Là điểm đến thanh bình hơn của Việt Nam đối với các du khách muốn khám phá hang động. Các khách sạn cũng có giá cả phải chăng và dịch vụ cho thuê xe máy tiện lợi cho những ai muốn tự do trải nghiệm.