Khi Vịnh Hạ Long đã quá nổi tiếng, báo Anh gợi ý đến Phong Nha

29/03/2023
Là điểm đến thanh bình hơn của Việt Nam đối với các du khách muốn khám phá hang động. Các khách sạn cũng có giá cả phải chăng và dịch vụ cho thuê xe máy tiện lợi cho những ai muốn tự do trải nghiệm.

 Andrew chia sẻ rằng, được đi thuyền trong một khu vườn thực vật nhưng Vườn quốc gia Phong Nha đã mang lại cho ông nhiều trải nghiệm chưa bao giờ có.

Phong Nha nằm ở miền Trung Việt Nam và nổi tiếng với những dãy núi đá vôi, hang động khổng lồ và nhiều cánh rừng nguyên sinh. Nơi này có nhiều loài động vật hoang dã lớn như hổ và voi nằm sâu trong các cánh rừng giáp biên giới với Lào. Hiện tại, khu vực rìa ngoài của rừng, với nhiều con đường mòn đang trở thành điểm đến cho những người muốn đi bộ đường dài để khám phá một phần cảnh quan hoang sơ này.

Andrew cùng vợ và con trai cũng đã được trải nghiệm cảm giác này, vượt qua quãng đường đi bộ dài hai giờ để khám phá Vườn quốc gia Phong Nha. Andrew cùng gia đình đã đến được chân thác Gió - nơi những dải nước trong vắt chảy từ trên núi xuống vực sâu.

Chuyến đi tới Việt Nam của gia đình Andrew diễn ra vào tháng 10 năm ngoái. Và gia đình Andrew chọn đến Việt Nam vì nhiều lý do: để thỏa mãn niềm mong mỏi được đi chơi xa và Việt Nam là một nơi có chi phí hợp lý trong bối cảnh giá cả leo thang.
Theo phân tích của Flight Center, Việt Nam hiện là quốc gia rẻ nhất trong số các quốc gia Đông Nam Á được khách du lịch Anh ưa chuộng. Điều này có thể giải thích việc Việt Nam cũng tăng trưởng nhanh nhất về số lượng các chuyến bay.

Gia đình Andrew cũng đi theo một lịch trình khá phổ biến, di chuyển từ TP. Hồ Chí Minh ra Hà Nội và chủ yếu đi bằng tàu hỏa. Các điểm đến thường nằm dọc theo hành trình này và khó khăn duy nhất là tìm đường rẽ ra Vịnh Hạ Long - một điểm đến nổi tiếng với mọi du khách.